Xu hướng thiết kế web 2023

Web thiết kế sẽ lên ngôi trong 2023

dưới đây là 5 xu hướng để các bạn tham khảo  

web design

1. Xu hướng giao diện màu trầm

Có thể để ý những mẫu giao diện web xuất hiện vào nửa cuối năm 2021 đều mang đặc điểm chung là sử dụng màu trầm, tông màu trung tính như be, xám, nâu đất

Sở dĩ có sự thay đổi về màu sắc background là vì những màu sắc này không chỉ giúp trang web của doanh nghiệp trở nên sang trọng, tinh tế hơn mà còn tạo ra sự tương phản giúp nổi bật sản phẩm.

Một điểm cộng khác của xu hướng thiết kế website 2023 là làm giảm tình trạng mỏi mắt cho người trải nghiệm đồng thời khiến trang web của bạn hiện đại và thanh lịch hơn so với những màu sắc thông thường.

2. web Tập trung vào con người

Vào những năm 2019, 2020..một website sẽ được đánh giá là đẹp và chất lượng khi chúng ta nhìn vào…và thấy đẹp. Thế nhưng xu hướng thiết kế website 2021, 2023, 2022 đang tập trung rất nhiều vào con người, có nghĩa là:

  • Tốc độ tải trang phải nhanh
  • Nội dung chuẩn SEO
  • Giao diện mang tính phóng khoáng
  • Có hình ảnh, video, gif…
  • Những tác vụ đơn giản

Sẽ thật tuyệt hơn nếu như bạn kết hợp tối ưu UI trong thiết kế website, cụ thêr:

  • Video hình ảnh có chú thích rõ ràng
  • Không xuất hiện những tác nhân phụ gây mất tập trung
  • Sự chuyển động cần có tính cần bằng

Vậy nên bạn hãy nhớ rằng, xu hướng thiết kế website 2023 luôn chú trọng sự cân bằng giữa các yếu tố và tất cả đều tập trung cho con người.

3. web Tối giản trong từng chi tiết

Xu hướng thiết kế website theo phong cách tối giản đã xuất hiện trong khoảng 4,5 năm trở lại đây nhưng chỉ đến năm 2022 thì phong cách tối giản mới thực sự bùng nổ.

Việc thay đổi quan điểm duy mỹ của xã hội đã khiến xu hướng thiết kế website tối giản trở nên hợp thời. Cấu trúc đơn giản, rõ ràng, hình ảnh rõ nét cùng những dòng text ngắn gọn sẽ giữ chân khách hàng lâu hơn so với trước đây.

xu hướng thiết kế web lên ngôi năm 2022
xu hướng thiết kế web lên ngôi năm 2022

4. Hiệu ứng Lazy loading chưa bao giờ là lỗi thời

Việc sử dụng hiệu ứng Lazy loading cho phép tải nội dung lên ngay chỉ bằng một cái cuộn chuột lên hay xuống, và người dùng có thể xem lại nội dung một cách dễ dàng mà không cần phải chờ đợi quá lâu.

Mặc dù lazy loading đã xuất hiện từ lâu nhưng hiệu ứng này vẫn mang lại những hiệu quả nhất định. Hiệu ứng này được sử dụng nhiều trong khi thiết kế website dạng tin tức hay các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay.

5. Phông chữ đậm, tính tương phản cao

Trước đây, mọi người thường rất “ngại” sử dụng những font chữ đậm vào website vì thoạt nhìn sẽ thấy không mềm mại uyển chuyển.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, sử dụng những font chữ in đậm, viết hoa phối hợp cùng màu sắc tương phản với màu nền sẽ làm tăng hiệu ứng nhận diện, kích thích sự hiếu kỳ của người trải nghiệm. Và đây là một trong những yếu tố UX cho website bạn có thể tham khảo và tối ưu.

xu hướng thiết kế web chữ đậm, tính tương phản cao
xu hướng thiết kế web chữ đậm, tính tương phản cao

 

Bài viết liên quan