Tiêu chuẩn thiết kế trang web

 Tiêu chuẩn thiết kế và phát triển trang web

Trong thị trường toàn cầu hiện nay, chỉ cần có sự hiện diện kỹ thuật số là chưa đủ. Để tận dụng cơ hội và thực sự thu hút độc giả, một trang web tương tác được tối ưu hóa, hoạt động tốt là điều bắt buộc. Tuy nhiên, hiện nay Internet vẫn đang tràn ngập trong nhiều thiết kế trang web kém chất lượng, thiếu cả dấu ấn kỹ thuật và nội dung. Tệ hơn nữa, khách hàng cũng như các nhà phát triển cũng đang góp phần vào sự bùng phát tình trạng vi phạm pháp luật về thiết kế hiện tại.

1. Khách hàng

Những kỳ vọng không thực tế của khách hàng có thể khiến một trang web thất bại trước khi quá trình thiết kế bắt đầu.

Thật không may, nhiều khách hàng có kiến ​​thức thiếu sót về khái niệm một trang web phải như thế nào hay quan trọng hơn là về chức năng mà một trang web có chủ đích có thể cung cấp. Họ đánh giá thấp giá trị của việc vượt ra ngoài thẩm mỹ với các trang web của họ, cho rằng việc xây dựng thành công chỉ dựa vào một giao diện hấp dẫn. Khách hàng tin rằng, miễn là trang web của họ “trông đẹp”, nó sẽ nổi trong không gian mạng, mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu một cách hiệu quả đồng thời thu hút một cách kỳ diệu hàng triệu người dùng quan tâm và nâng cao được tỷ lệ chuyển đổi.

11 tiêu chuẩn thiêt kế website
2. Nhà phát triển

Tất nhiên, khách hàng không phải là những người duy nhất tạo ra các trang web xấu. Bản thân các nhà phát triển cũng có thể góp phần vào việc tạo ra hàng loạt các trang web được thiết kế kém, không hiệu quả trên Internet. Tại sao lại như vậy? Một số nhà phát triển thường coi các tính năng tiếp thị kỹ thuật số – điều bắt buộc phải có – là “tính năng bổ sung” khi cung cấp các gói trang web cho khách hàng.

3. Danh sách 9 tiêu chuẩn thiết kế và phát triển trang web

3.1. Tải nhanh

Không ai muốn phải chờ đợi trang web của bạn tải. Thiết kế các trang web với thời gian tải nhanh chóng cho tất cả người dùng trên tất cả các thiết bị (ngay cả những thiết bị có kết nối Internet chậm hơn). Bạn có thể sử dụng Pingdom hoặc Pagespeed Insights của Google để kiểm tra tốc độ trang web của mình và xem cách để cải thiện chúng như thế nào.

3.2. Sẵn sàng trên di động

11 tiêu chuẩn thiêt kế website
Webite có thể được truy cập qua thiết bị điện tử

Hầu như mọi người đều sử dụng thiết bị điện tử thông minh hàng ngày. Tạo một thiết kế hấp dẫn, thân thiện với thiết bị di động mà khán giả của bạn có thể truy cập bất cứ khi nào họ muốn, ở bất cứ nơi đâu.

3.3 Theo dõi đánh giá phân tích

Đó là cách tốt nhất để xác định rằng trang web của bạn có đang thực sự hoạt động. Thiết kế cuối cùng nên bao gồm chức năng đánh giá các chỉ số chính như lưu lượng truy cập, mục tiêu và chuyển đổi.

3.4. Tối ưu hóa trang web

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc tối ưu hóa trang web của bạn cho cả trình duyệt và con người. Phát triển nội dung hấp dẫn, dễ đọc cho những người theo dõi của bạn. Đối với các công cụ tìm kiếm, hãy luôn bao gồm tất cả các thẻ và phần tử SEO trên trang quan trọng, bao gồm lược đồ và sơ đồ trang

3.5. Hệ thống quản lý nội dung

Liên tục xuất bản nội dung mới, nguyên bản không chỉ thu hút khán giả của bạn mà còn có thể mang lại động lực tiếp thị kỹ thuật số lâu dài, vô giá. Bao gồm cả hệ thống quản lý nội dung trong thiết kế để khách hàng có thể đăng và chỉnh sửa nội dung khi cần.

3.6. Tối ưu hóa chuyển đổi

Bạn muốn tập trung vào chuyển đổi khách hàng? Vậy thì hãy triển khai các công cụ tạo trang đích (landing page) của chiến dịch vào thiết kế trang web của mình. Các trang được chỉ định này có thể khiến người đọc di chuyển qua trang web mong muốn của bạn và hướng họ lên lịch hẹn, yêu cầu trình diễn sản phẩm và thậm chí mua hàng.

3.7. Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email vẫn thường xuyên mang lại hiệu qu. Biểu mẫu thu thập email của một trang web phải đồng bộ với hệ thống tiếp thị qua email của khách hàng để truy cập và kết nối liền mạch.

3.8. Truyền thông xã hội

11 tiêu chuẩn thiêt kế website
Kết hợp đa dạng phương tiện truyền thông xã hội

Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội để tận dụng sức mạnh của truyền thông xã hội. Tích hợp tất cả các nền tảng truyền thông xã hội có liên quan trong thiết kế của bạn. Việc cho phép người dùng truy cập nhanh các trang mạng xã hội từ trang web ngay lập tức mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu và giúp tăng khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập.

WEWI MEDIA chuyên thiết kế website chuyên nghiệp uy tín

Bài viết liên quan