Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

 website chuyên nghiệp, chất lượng cần có những tiêu chí nào ?

Thực tế, hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp muốn làm web, từ trang web giới thiệu công ty đơn giản cho đến những website chuyên nghiệp với các tính năng theo yêu cầu, giao diện độc quyền. Mọi trang web khi thiết kế đều mang lại cho doanh nghiệp những giá trị khác nhau. Chính vì vậy, trong bài viết này Mẫu website của WEWI sẽ chia sẻ cho các bạn 9 tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp.

Thế nào là một website chuyên nghiệp?

Thực tế, không có bất cứ một định nghĩa đầy đủ và chính xác về một website chuyên nghiệp. Them quan niệm được nhiều người chấp thuận nhất, chuyên nghiệp là thái độ chuyên nghiệp, cùng với đó là những quy tắc ứng xử lịch thiệp, khiêm tốn.

Ở mỗi ngành nghề và thời đại khác nhau, định nghĩa về chuyên nghiệp lại có đôi chút khác biệt. Với lập trình được phát triển web, một nghề mới được sinh ra trong thời đại công nghệ bùng nổ, từ chuyên nghiệp lại càng trở lên mơ hồ và mông lung hơn.

Giao diện thân thiện, trực quan

Giao diện hay UI của một website cần phải được thiết kế bắt mắt, có thể thu hút ánh nhìn cũng như sự chú ý của người dùng. Tất nhiên, nó cũng cần phải có tính độc đáo để góp phần định vị thương hiệu cho đơn vị của bạn. Ngoài ra, giao diện của website còn phải thân thiện và trực quan, người dùng có thể dễ dàng định vị menu, điều hướng cũng như các nút bấm mang đến sự thoải mái khi sử dụng.

Nội dung chất lượng, trung thực và có ích

Nội dung cũng là một trong những tiêu chí đặc biệt quan trọng để đánh giá một website có thực sự chuyên nghiệp hay không. Bởi việc xây dựng nội dung có thể sẽ cần phải mất nhiều thời gian và công sức hơn cả UX lẫn UI. Bên cạnh đó, nội dung cũng thể hiện website hướng đến độc giả hiệu quả. Nội dung càng chất lượng thì website của bạn càng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tính bảo mật cao

Tính bảo mật website cũng là một trong những tiêu chí không thể thiếu khi đánh giá về một website. Một trang web có tính bảo mật cao sẽ có thể lưu trữ thông tin của khách hàng, ngăn ngừa tình trạng bị đánh cắp dữ liệu. Nhất là các website bán hàng cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này, vừa là bảo vệ lợi ích của mình, vừa giúp cho công ty không bị mất đi đơn hàng.

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Thực tế cho thấy, không có nhiều người kiên nhẫn để chờ đợi một website có thời gian chờ đợi lâu. Dù website của bạn có nội dung hấp dẫn, giao diện đẹp mắt như thế nào những tốc độ tải trang chậm thì cũng khó giữ chân được người dùng. Nếu website của bạn gặp phải tình trạng này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Bài viết liên quan