Marketing là gì?

Sự nở rộ của nhiều doanh nghiệp tạo nên thị trường kinh doanh sôi động với hàng loạt thương hiệu nổi bật. Việc tạo nên dấu ấn khác biệt và ưu thế vượt trội cho doanh nghiệp mình thì khâu Marketing được xem như lời giải pháp tối ưu cho bài toán cạnh tranh.Để thành công với ngành Marketing, bạn phải có một quá trình định hướng rõ ràng. Trước hết, bạn phải nắm rõ Marketing là gì? Học những gì? ra trường làm gì?…Khi đã có cái nhìn toàn diện về ngành Marketing thì cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi hơn. 

Marketing hay tiếp thị – Bao gồm tất cả các hoạt động nhằm thu hút khách hàng và duy trì mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng. Marketing là việc nghiên cứu, quảng bá, bán và phân phối sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Marketing bắt đầu từ quá trình thấu hiểu mong muốn, yêu cầu của khách hàng, xây dựng sản phẩm phù hợp, xác định khả năng sản xuất với giá thành tối ưu và cuối cùng là xúc tiến bán sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

marketing

Ngành marketing là gì?

Xuất phát từ nhu cầu đào tạo nhân lực Marketing, ngành Marketing đã ra đời và được các trường đại học, cao đẳng chính thức đưa vào chương trình giảng dạy. Ngành học Marketing cung cấp cho người học kiến thức về nghiên cứu nhu cầu khách hàng, cách phân tích hành vi người tiêu dùng và các bước lên chiến lược quảng bá, chiến dịch sản phẩm đến với đúng nhóm khách hàng mục tiêu,…

Tại Việt Nam hiện nay, ngành Marketing đang ngày càng “bùng nổ” khi nó trở thành ngành học HOT được các bạn trẻ vô cùng quan tâm. Marketing được đánh giá là một ngành học thú vị, có tính ứng dụng cao, nhu cầu nhân lực lớn và có tiềm năng tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai marketing.

WEWI – chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói quảng cáo, web chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan